Khó tin nhưng có thật ăn Sầu Riêng tẹt ga chỉ với giá 19.000 đồng/kg

Thời gian vừa qua cư dân mạng đang xôn xao về tin ăn Sầu Riêng thỏa thích chỉ với giá 19.000 đồng/kg tại một vựa kinh doanh Sầu Riêng trên địa bạn huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre. Thực hư câu chuyện này thế nào có hay không ăn Sầu Riêng giá 19k hay chỉ là tin đồn.

Từ thành phố Hồ Chí Minh về huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre chỉ hơn 2 giờ đi xe, dọc theo con đường vào huyện là những vườn trái cây xum xê trĩu quả. Chợ Lách từ lâu được mệnh danh là vương quốc trái cây và con đường hoa kiểng – cây giống, đến với Chợ Lách chúng ta được dịp hòa mình với thiên nhiên trù phú với những vườn cây rợp mát, được thả hồn du dương theo những giai điệu đờn ca tài tử ngọt ngào, sâu lắng; được trải nghiệm cuộc sống dân dã, bình dị trong sản xuất cũng như sinh hoạt đời thường của con người nơi đây.

Ăn Sầu Riêng nhả hạt tại chổ đang thu hút hàng ngàn thực khách đến đây tham quan thưởng thức
Ăn Sầu Riêng nhả hạt tại chổ đang thu hút hàng ngàn thực khách đến đây tham quan thưởng thức

Đến với Chợ Lách hôm nay sẽ đặc biệt hơn bao giờ hết, ngoài việc được tham quan những vườn trái cây trĩu quả, được thưởng thức những món ăn đặc sản được làm từ dừa và đặc biệt hơn nữa là được thưởng thức một loại trái cây được mệnh danh vua của các loại trây đó là Sầu Riêng chín mộng. Nếu chỉ mua Sầu Riêng được bày bán ngoài chợ hay các gian hàng trong siêu thị về ăn thì không có gì lạ, mà lạ ở đây là được vừa được

thưởng thức Sầu Riêng tại chổ, được phục vụ trà nước miễn phí và đặc biệt với giá cực rẻ chỉ 19.000 đồng/kg.

Từ xa đã nghe mùi Sầu Riêng thơm nồng, người đến tham quan và thưởng thức Sầu Riêng tại vựa sầu riêng Lộc Ngân tại địa chỉ 57 Long Thới, huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre ngày một đông hơn. Vừa vào cơ sở đã gặp chủ vựa Sầu Riêng cực kỳ dễ thương và thân thiện.

Chúng tôi được tự tay mình lựa chọn những trái Sầu Riêng theo ý và đem cho chủ vựa cân, được bổ ra tại chổ ngồi ăn và tán chuyện cùng bạn bè. Hỏi thăm chủ vựa vì sao lại kinh doanh theo hình thức này. Cô chủ vui vẻ cho biết khoảng nửa tháng nay bà nhập Sầu Riêng từ Đăk Lăk về bán, mới đầu chỉ ý định bán ít nhưng không ngờ lại thu hút khách đến đông như vậy. Từ ngày kinh doanh Sầu Riêng theo hình thức này mỗi ngày cô bán từ 4-5 tấn Sầu Riêng. Có hôm Sầu Riêng không kịp chín để bán cô phải đóng cửa tiệm.

Sầu Riêng 19k Chợ Lách, Bến Tre
Sầu Riêng 19k Chợ Lách, Bến Tre

Được biết nếu mua Sầu Riêng ngoài thị trường có giá dao động từ 60.000-90.000 đồng/kg. Vậy lý do gì chủ vựa Lộc Ngân chỉ bán với giá 19.000 đồng/kg. Để mua Sầu Riêng với giá 19.000 đồng thì chủ vựa có điều kiện là khách phải ăn tại chổ và trả hạt lại cho chủ vựa để nhân giống vụ sau, còn nếu mua về thì có giá 35.000 đồng/kg. Sở dĩ Sầu Riêng có giá rẻ như vậy vì đây là loại Sầu Riêng truyền thống cơm ít, hạt to và không ngọt và loại Sầu Riêng này được trồng rất nhiều nơi ở nước ta.

Khách đến tham quan và thưởng thức Sầu Riêng 19k tại cơ sở Lộc Ngân

Vườn Sầu Riêng trĩu quả tại huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre

Trò chuyện cùng cô chủ và thưởng thức Sầu Riêng xong chúng tôi từ giã và tiếp tục cuộc hành trình du lịch tham quan các điểm du lịch tiếp theo của Chợ Lách. Tuy chỉ là một thay đổi nhỏ trong mô hình kinh doanh nhưng Sầu Riêng 19k lại tạo nên nét độc đáo mà ai đã đến đây và thưởng thức một lần rồi sẽ nhớ mãi.

Trịnh Muội

Leave a Reply