Từng bị mai một bởi những chiếc cổng cầu kì bằng hoa giả, nhưng sự trở lại đầy mãnh liệt của loại cổng bằng lá dừa Miền Tây truyền thống này sẽ khiến bạn ngạc nhiên đến tột độ vì sự hoành tráng rất riêng của nó.

Facebook: Sản Phẩm Từ Dừa Bến Tre – Cổng Cưới Miền Tây

Nhắc tới cổng cưới bằng lá dừa, hẳn các 8x, 9x đời đầu sẽ bồi hồi nhớ lại không khí náo nức, nhộn nhịp của đám cưới xưa. Ngày ấy, chỉ cần nhà ai trong làng có đám cưới là thanh niên trai tráng chẳng ai bảo trước cũng hò nhau tới giúp. Lá dừa, dây đủng đỉnh… được chặt về. Họ hàng, làng xóm cùng nhau dựng rạp.

Những người khéo tay nhất sẽ được giao nhiệm vụ đầy tính “kết duyên” đó là kết cổng cưới từ tàu dừa, lá cau, bẹ chuối, chùm bông đủng đỉnh… Tấm bảng “Tân hôn” hoặc “Vu quy” thì được bện bằng lá dừa, bông dừa, bông đủng đỉnh hoặc hạt gạo… vô cùng công phu. Mọi thứ được làm nên tuy thô mộc, giản dị, “cây nhà lá vườn” nhưng lại chứa đựng sự gắn bó, sẻ chia đầy thân thương của một đám cưới miền quê xưa.

 

 

Những cổng cưới làm bằng lá dừa được kết rất công phu và tỉ mỉ.

Khi nền kinh tế trở nên khấm khá hơn, cổng cưới kết lá dần được thay thế bởi các loại cổng hoa nhựa, hoa tươi theo phong cách phương Tây. Người ta bắt đầu bỏ dần những loại cổng bện bằng tay vì chẳng ai đủ kiên nhẫn để cùng nhau tỉ mỉ làm nên một thứ kì công như vậy nữa. Nhiều gia đình chọn thuê các loại cổng có sẵn để đơn giản trong công đoạn chuẩn bị, lắp đặt hay tháo dỡ. Hơn nữa, trong thời kì hội nhập, việc sở hữu một cái gì đó hiện đại và “Tây” sẽ khiến gia chủ cảm thấy “nở mày nở mặt” với xóm làng.

Phải rất ​khéo tay và sáng tạo thì mới cho ra đời được một cổng cưới lá dừa tuyệt đẹp như thế này.

Thế nhưng, khi người ta bắt đầu bội thực với những hình ảnh nhàm mắt từ cổng hoa giả vốn xuất hiện ở mọi đám cưới, cổng lá dừa lại là một lựa chọn tuyệt vời. Để đáp ứng được mong muốn của gia chủ, cổng lá dừa ngày nay công phu và hoành tráng hơn rất nhiều. Chắc chắn bạn sẽ “mắt chữ O, mồm chữ A” khi ngắm nhìn những cổng lá dừa mới lạ, lại chẳng “đụng” vào đâu giữa hằng hà sa số những cổng hoa giả quen thuộc.

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thuê người để tạo nên những mẫu cổng lá dừa “chất phát ngất” này. Dù không thể đủ đầy được không khí náo nức khi người nhà và láng giềng cùng chung tay tạo nên lễ thành hôn, nhưng chí ít, bạn vẫn có thể cảm nhận được nét dân gian đặc trưng của đám cưới xưa. Rất nhiều cặp đôi ở thành thị cũng chọn kiểu cổng lá dừa để tạo nên dấu ấn riêng cho “khoảnh khắc thế kỉ” của mình dù chi phí không hề rẻ.

Bởi vậy mới thấy, con người đôi khi thật… kì cục. Đi xa xôi mải miết một vòng, rồi lại trở về tìm lại những giá trị xưa cũ.

Chỉ từ lá dừa và các loại lá phụ thôi mà người thợ khéo tay đã kết nên chiếc cổng xinh đẹp như thế này đây.

Cổng cưới Miền Tây

Mẫu Phông Cưới, Backdrop chụp ảnh cưới bằng lá dừa
Mẫu Phông Cưới, Backdrop chụp ảnh cưới bằng lá dừa

Theo Yan.vn

Memories Media, Entertainment & Arts | Baby & Craft Gifts Shop | Trung Tâm Truyền Thông, Giải Trí, Quảng Cáo & Nghệ Thuật | Cửa hàng mẹ và bé, Phụ kiện phượt & Quà tặng trang trí handmade | Uy tín, đẹp, giá rẻ, chất lượng cao
 
Memories.vn là Trung tâm Giải Trí và Nghệ Thuật hàng đầu Việt Nam. Chuyên cung cấp các dịch vụ Quảng Cáo, SEO – Marketing tạo thương hiệu cho doanh nghiệp và công ty. Shop chuyên kinh doanh quà tặng trang trí handmade bằng gỗ dừa, decor nội thất đẹp, phụ kiện phượt, những sản phẩm ngoại nhập, chất lượng cao dành cho các mẹ bầu và trẻ em, bao gồm: thực phẩm dinh dưỡng, quần áo, vật dụng, đồ dùng sinh hoạt giá rẻ khác.
 
Memories Craft Gifts Shop, decor design, thiết kế nội thất đẹp, quà tặng trang trí handmade bằng gỗ dừa, bình trà bằng gỗ dừa, cổng cưới lá dừa miền tây, phụ kiện phượt, phụ kiện chụp ảnh, du lịch, camera, thiết bị công nghệ, điện tử, Cửa hàng mẹ và bé, Baby shop, mẹ bầu và trẻ em, thực phẩm dinh dưỡng, quần áo, vật dụng, đồ dùng sinh hoạt, hàng ngoại nhập, chất lượng cao, Uy tín, đẹp, giá rẻ, Truyền Thông, Giải Trí, Quảng Cáo, SEO Marketing online, Nghệ Thuật, cảnh đẹp quê hương, ký ức tuổi thơ, chụp ảnh, quay video, sự kiện, khuyến mãi, thương hiệu công ty, doanh nghiệp,

Liên hệ làm cổng cưới: 0916681858

Dịch vụ Cổng Cưới Alo Tui

Facebook: